Cà phê nguyên chất Arabica

 

Tìm hiểu về cà phê Arabica

Nếu như cà phê Robusta còn được biết đến với cái tên cà phê vối thì cà phê Arabica được nhắc đến bằng cái tên cà phê chè. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại cà phê này nhé.

Thông tin cơ bản về cà phê Arabica

Arabica là loại cây cà phê ưa thích sống ở những vùng núi cao, thường được trồng ở độ cao khoảng 1000-1400m. Chiều cao của một cây cà phê Arabica trưởng thành có thể đạt tới 6m, thậm chí tối đa lên tới 12m. Nhưng thường thì người ta chỉ giữ chiều cao của cây ở mức 2m để dễ dàng hơn trong việc thu hoạch.

Cây có tán nhỏ, lá xanh đậm và hình oval. Mỗi quả cà phê Arabica chứa chỉ 2 hạt cà phê. Nguồn gốc nguyên thủy của loài cây này xuất phát tại khu vực Ethiopia. Sau đó, chúng được đưa tới Yemen  và khu vực Arabian. Và cái tên Arabica được xuất hiện chính trong giai đoạn này. Chính người Ả Rập là tác giả đầu tiên viết về loại cà phê Arabica.

Cà phê Arabica

Việt Nam địa hình thuận lợi nhưng chỉ 1 vài vùng có thể trồng đc vs như Lâm đồng, đà lạt. Khe sanh, Quảng Trị, Sơn La....

Đặc điểm của hạt cà phê Arabica

Cà phê Arabica có nhiều giống cây khác nhau trong đó phổ biến nhất là Typica, Bourbon, Catimor hay Catimor, Moka…Tuy nhiên chúng vẫn có những đặc điểm về mùi vị, màu sắc rất đặc trưng của loại cà phê Arabica. 

+ Vị cà phê: vị đặc trưng nhất của Arabica chính là vị hơi chua. Nhưng đó là cảm giác ban đầu khi bạn nếm thử, còn hương vị đọng lại sau đó lại là vị đắng. Vị chua của cà phê Arabica thậm chí còn được ví von với vị chua của chanh. Và vị đắng đọng lại phía sau lại khiến người ta có cảm giác mình vừa nếm vỏ chanh.

+ Màu cà phê: nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa cà phê Robusta và Arabica về màu sắc. Dường như sau khi rang xay thì hạt cà phê nào cũng như nhau. Nhưng đó là cảm nhận ban đầu mà thôi vì khi bạn nhìn kỹ sẽ nhận ra rằng cà phê Arabica dù được rang xay ở nhiệt độ tương đương giống như với cà phê Robusta nhưng màu hạt cà phê Arabica luôn nhạt hơn. Vì sao lại như vậy? Đó là bởi cấu trúc của cà phê Arabica rất chắc chắn, độ nở không cao dù chịu tác động của nhiệt độ cao.

Cà phê Arabica có vị chua và màu nâu nhạt đặc trưng

 

+ Bảo quản cà phê trước và sau khi rang xay

Sau khi thu hoạch cà phê, có 3 phương pháp để xử lí: chế biến ướt chế biến khô và chế biến mật ong.

Nếu chế biến ướt, hạt cà phê sẽ bị xát để loại bỏ phần vỏ cũng như phần thịt, lên men rồi ngâm rửa và đem phơi. Nếu chế biến khô, hạt sẽ không trải qua khâu xát tươi vỏ mà được đem phơi trực tiếp trên sân phơi để sấy khô luôn. Với phương pháp chế biến mật ong, trái cà phê sẽ được xát vỏ 1 phần và được phơi trên sàn hoặc nhà kính.

Đối với cà phê Arabica, người ta dùng cách chế biến ướt. Cà phê sẽ phải lên men rồi rửa sạch, sau đó mới tới khâu phơi khô.

Trước khi rang xay, cà phê Arabica sẽ được bảo quản trong kho, tuyệt đối phải được giữ gìn vệ sinh môi trường kho, không côn trùng xâm nhập, độ ẩm của hạt cà phê không được vượt quá 12.5%. Và đặc biệt không được đặt hạt cà phê trực tiếp ngay trên nền đất. Cà phê phải được để trong bao tải sạch, không dùng bao tải nhựa, không đặt bao cà phê quá sát tường, không đổ quá đầy cà phê vào bao.

Sau khi mới rang xong cà phê, bạn không nên bảo quản và giữ cà phê quá lâu mà không tiêu thụ vì hương cà phê sẽ bị cũ rất nhanh. Cà phê phải được bảo quản cẩn thận, không để tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa.

Mua cà phê Arabica ở đâu ngon và chất lượng?

Với điều kiện khí hậu phù hợp, Việt nam có rất nhiều vùng nguyên liệu trồng loại cà phê Arabica. Sản lượng Arabica chiếm số lượng khá lớn. Nhiều thương hiệu cà phê hiện nay dùng cà phê Arabica như nguyên liệu chủ yếu trong các sản phẩm của họ. Một trong các thương hiệu đó là Kofi Kai. Bạn có thể tìm mua những gói cà phê Arabica có hương vị tuyệt vời từ Kofi Kai với giá cả phải chăng.

Kofi Kai – thương hiệu cà phê được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm

Mặc dù ra đời chưa lâu so với nhiều thương hiệu cà phê khác trên thị trường nhưng Kofi Kai đã nhanh chóng giành được một thị phần trên thị trường cà phê Việt Nam. Thành công của Kofi Kai đến từ chính chất lượng và cái tâm của người làm kinh doanh. 

Kofi Kai mong muốn mang tới cho khách hàng hương vị nguyên vẹn nhất của cà phê. Chính vì thế Kofi Kai luôn đề cao chất lượng và cố gắng đem tới người tiêu dùng những sản phẩm cà phê tươi nguyên chất nhất, và chất lượng thực sự, làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính, sành cà phê nhất.

Cà phê Arabica Kofi Kai – hương vị nguyên vẹn của vùng cao nguyên Lâm Đồng

Arabica là một trong những sản phẩm trong chiến lược kinh doanh của Kofi Kai. Vùng nguyên liệu tập trung chủ yếu tại Lâm Đồng là khu vực có khí hậu và thổ nhưỡng vô cùng phù hợp với loại cà phê Arabica.

Kofi Kai mang tới sản phẩm cà phê Arabica chất lượng nhất 

Quy trình chăm sóc, trồng trọt thu hoạch, chế biến rang xay đều được thực hiện từng khâu rất chặt chẽ nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu bạn là tín đồ của cà phê Arabica. Chỉ cần mua và thử một lần bạn sẽ cảm thấy bị quyến rũ bởi hương vị tuyệt vời của sản phẩm cà phê Arabica của Kofi Kai – hương vị cà phê của núi rừng Tây Nguyên.

Kofi Kai cam kết chất lượng tốt nhất khi sản phẩm được giao tới tay người tiêu dùng. Bạn hãy ghé thăm Kofi Kai và chọn cho mình một trong những sản phẩm được đánh giá cao và yêu thích bởi nhiều khách hàng: cà phê Arabica.